Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng

0
385
Từ trái qua phải: GS.TS. Phan Quang Minh- Phó Hiệu trưởng, GS.Hiroki Yamaguchi- Hiệu trưởng

Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng

Nhận lời mời của Trường Đại học Saitama (Nhật Bản), đoàn công tác của Trường Đại học Xây dựng do GS.TS. Phan Quang Minh-Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 07 - 09 tháng 6 năm 2017 để trao đổi về kế hoạch thực hiện dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”. Dự án này do Trường Đại học Saitama (SU) và Trường Đại học Xây dựng (NUCE) phối hợp xây dựng đề xuất và chính thức được Chính phủ Nhật Bản đồng ý hỗ trợ kỹ thuật trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Khoa học và Kỹ thuật về các vấn đề toàn cầu.

Từ trái qua phải: GS.TS. Phan Quang Minh- Phó Hiệu trưởng, GS.Hiroki Yamaguchi- Hiệu trưởng

Tại buổi đón tiếp, GS.Hiroki Yamaguchi- Hiệu trưởng Trường Đại học Saitama đánh giá cao sự phối hợp của các chuyên gia hai trường trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt việc xây dựng dự án SATREPS. Thay mặt đoàn công tác, GS.TS. Phan Quang Minh đã cảm ơn Trường Đại học Saitama về sự hợp tác có hiệu quả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Saitama và Trường Đại học Xây dựng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ nhiều năm nay và đạt được nhiều kết quả thông qua các chương trình trao đổi sinh viên (từ năm 2013 cho đến nay với 5 sinh viên/trường hàng năm); trao đổi học thuật; tổ chức hội thảo quốc tế, seminar chuyên đề; chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ kỹ thuật; các dự án nghiên cứu khoa học như JSPS, SATREPS… (http://www.saitama-u.ac.jp/news_archives/2017-0612-1200-9.html).

Các chuyên gia của 2 trường đã thảo luận chi tiết về kế hoạch triển khai dự án SATREPS trong 5 năm tới.

Trong chuyến công tác, đoàn còn làm việc với Tập đoàn thép JFE để trao đổi về các dự án hợp tác nghiên cứu mà hai bên đang tiến hành thực hiện. Hai bên dự kiến sẽ cùng nhau triển khai các nghiên cứu ứng dụng cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của đoàn:

Các chuyên gia trao đổi về kế hoạch thực hiện Dự án SATREPS

Gặp gỡ học viên theo chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ và giảng viên, cựu sinh viên ĐHXD đang học tập tại SU

Chụp ảnh lưu niệm với Tập đoàn thép JFE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here