Công Nghệ Mới Về Bảo Trì Các Công Trình Xây Dựng Hạ Tầng 2017

0
633

(Xây dựng) - Ngày 23/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), Trung tâm Xúc tiến Giao lưu Kỹ sư Việt Nam – Nhật Bản (CJV) và Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (JSCE) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Công nghệ mới về bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng".

Hội thảo thu hút đông đảo nhiều thành phần tham gia.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐHXD có sự tham gia và điều hành của GS.TS. Phan Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Viện trưởng Viện CNC Việt - Nhật, PGS.TS. Vũ Hoài Nam, Trưởng Bộ môn Đường ô tô - Đường đô thị (Khoa Cầu Đường) cùng rất nhiều chuyên gia, cán bộ, kỹ sư của các Bộ, Ban, ngành, Viện nghiên cứu và các công ty xây dựng, các giảng viên và sinh viên của một số trường đại học tại Hà Nội.

GS.TS. Phan Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD.

Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo, GS.TS. Phan Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD nhấn mạnh: Đây là cơ hội để các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản cùng trao đổi, thảo luận và học hỏi lẫn nhau về chủ đề ứng dụng công nghệ mới trong bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng. Những kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản sẽ là bài học quý báu cho các chuyên gia Việt Nam. Hy vọng, những thành viên tham gia Hội thảo này sẽ thu được những ý kiến quý báu, những cơ hội kết nối trong tương lai về chủ đề liên quan.

TS. Yukihiro Tsukada, Giám đốc điều hành JSCE.

Còn theo TS. Yukihiro Tsukada, Giám đốc điều hành JSCE cho biết: “JSCE mong muốn giới thiệu một số khía cạnh quan trọng của công nghệ mới về bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng của Nhật Bản cho các chuyên gia Việt Nam. Những chuyên gia của chúng tôi trình bày trong Hội thảo này là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ mới trong bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng của Nhật Bản với hy vọng mang đến những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất cho phía các chuyên gia Việt Nam”.

PGS.TS. Vũ Hoài Nam, Trưởng Bộ môn Đường Ô tô - Đường đô thị, Trường ĐHXD.

Ông Hitoshi Fujita, Cố vấn kỹ thuật, Công ty Công nghiệp nặng SAKAI.

Những chủ đề chính trong Hội thảo bao gồm:

  • Các công nghệ tiên tiến trong quản lý hạ tầng tại Nhật Bản – TS. Yukihiro Tsukada, Giám đốc điều hành JSCE;
  • Một số vấn đề trong đánh giá hư hỏng mặt đường bằng phương pháp quan sát – PGS.TS. Vũ Hoài Nam, Trưởng Bộ môn Đường Ô tô- Đường Đô thị, Khoa Cầu Đường, Trường ĐHXD;
  • Công nghệ sửa chữa và bảo trì mặt đường – Ông Hitoshi Fujita, Cố vấn kỹ thuật, Công ty Công nghiệp nặng SAKAI;
  • Tình trạng ăn mòn kết cấu bê tông tại Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Viện trưởng Viện CNC Việt - Nhật.

Sau mỗi chủ đề thuyết trình, có sự giao lưu nhiệt tình giữa người trình bày và người tham dự, tạo nên bầu không khí sôi nổi, phấn khích cho Hội thảo. Các chuyên gia Nhật Bản luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp của các chuyên gia Việt Nam. Vì thế, mặc dầu trong thời lượng ngắn hạn của buổi Hội thảo, những thành viên tham gia đã lĩnh hội được một số bài học quý báu và nhiều điểm thú vị liên quan đến chủ đề Hội thảo.

TS. Phan Hữu Duy Quốc, đồng Giám đốc CJV, Tập đoàn Shimizu phát biểu kết thúc Hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, TS. Phan Hữu Duy Quốc, đồng Giám đốc CJV Tập đoàn Shimizu nhấn mạnh: “Đây là Hội thảo rất ý nghĩa cho cả phía Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó, chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò của các kỹ sư, các nhà thiết kế cần phải quan tâm hơn trong bảo trì và quản lý cơ sở hạ tầng để sao cho các công trình hạ tầng được kéo dài tuổi thọ, mang lại an toàn cho người sử dụng và hiệu quả cho hoạt động kinh tế xã hội của một quốc gia. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều cuộc Hội thảo ý nghĩa như thế này”.​

Tài Liệu Hội Thảo

Tải tài liệu hội thảo tại đây.

Nguồn: 

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/kinh-te/cong-nghe-moi-ve-bao-tri-cac-cong-trinh-xay-dung-ha-tang.html

http://www.moc.gov.vn/en/news-detail/-/tin-chi-tiet/F4aS/140920/349574/cjv-technical-seminar.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here